11 TIP TĂNG FOLOW VÀ TƯƠNG TÁC CHO INS CỦA SALON NAIL SPA (PHẦN 2)

.4. “Cướp” follower từ đối thủ
Làm cách nào để có thể “cướp” các follower từ đối thủ?
Một trong những cách làm hiệu quả đó chính là xây dựng sự gắn kết giữa bạn với nhóm khách hàng nói trên. Có rất nhiều cách tiếp cận khác nhau. Càng gia tăng các hành vi gắn kết, bạn lại càng kéo khách hàng về gần mình hơn.
Thường thì có ba cách để tiếp cận và gắn kết với một người dùng trên Instagram:
-- Follow tài khoản của họ
-- Like ảnh của họ
-- Comment trong ảnh của họ
Ta có thể thử nghiệm cách tiếp cận này bằng việc follow 100 khách hàng từ những đối thủ cạnh tranh gần nhất. Tiếp đó, ta follow 100 người dùng khác, nhưng dành thời gian để like ảnh của họ. Và cuối cùng, nhóm thứ ba (100 người dùng) ta vừa follow, like ảnh và thả comment trong ảnh của họ.
Về cơ bản, nếu bạn càng tương tác nhiều với khách hàng, bạn càng có nhiều cơ hội tăng sự gắn kết của mình với họ./

.5. Trả tiền cho quảng cáo trên Instagram
Những tip bạn cần lưu tâm khi tiến hành chạy ads:
-- Cần có 1 tệp KH tiềm năng, số lượng tài khoản Instagram cần có để thực hiện: 20.000 đến 200.000 tài khoản (cho một tệp khách hàng lớn).
-- Trong profile tài khoản của họ có chứa địa chỉ mail.
Nếu trong profile của người dùng Instagram có chứa địa chỉ mail, có nghĩa họ sẵn lòng nhận quảng cáo từ Instagram.
Thường chi phí quảng cáo trung bình cho một post thường rơi vào khoảng $20 – $50, tùy thuộc vào độ lớn của tệp khách hàng. Tệp càng lớn, chi phí càng cao nhưng ngược lại CPM tương tác lại càng rẻ/

.6. Sử dụng “geotag” để nâng cao hiệu quả về mặt địa lý
Bên cạnh việc sử dụng hashtag, bạn có thể nâng cao khả năng tiếp cận các bài post và stories của mình từ đối tượng khách hàng thuộc một khu vực địa lý cụ thể, bằng cách sử dụng “geotag” (là thẻ tag gắn vị trí địa lý trong Instagram, thường xuất hiện khi bạn thêm ảnh / stories trên Instagram).
Doanh nghiệp, Nail Spa salon của bạn có thể được hưởng nhiều lợi ích khi gắn geotag. Bởi điều này giúp các khách hàng ở địa phương có thể dễ dàng tìm kiếm, và tiếp cận với dịch vụ của bạn nhiều hơn./

.7. Nhóm các Stories vào Highlight
Mỗi khi một khách hàng tiềm năng truy cập vào trang Ins Nail Spa salon của bạn, bạn chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để thuyết phục họ follow Instagram của mình, và tương tác với các post, stories.
Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể sử dụng tính năng “Highlight” trong profile Instagram để nhóm các Stories. Đây là một cách làm hay để bạn giới thiệu đôi nét về bản thân mình tới những khách hàng mới.
-- Giới thiệu ngắn gọn về Nail Spa salon của bạn.
-- Nhóm các Stories thành những chủ đề riêng biệt.
-- Mô tả và lý giải các đặc điểm sản phẩm của bạn thông qua hình ảnh và video. (Hướng dẫn cách tải video trên Facebook, Youtube và Instagram)/

go back