11 TIP TĂNG FOLOW VÀ TƯƠNG TÁC CHO INS CỦA SALON NAIL SPA (PHẦN 1)

11 TIP TĂNG FOLOW VÀ TƯƠNG TÁC CHO INS CỦA SALON NAIL SPA ( PHẦN 1 )
Có tới hơn 500 triệu người dùng truy cập Instagram hàng ngày, biến nó trở thành một trong những mạng xã hội có tốc độ phát triển người dùng nhanh nhất trong thời đại công nghiệp 4.0. Và nếu muốn tiếp cận với lượng khách hàng vô cùng tiềm năng kia, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng và chiến thuật thông minh.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 12 tip giúp tăng lượng follower (người theo dõi trang Instagram của bạn) trên Instagram, và nâng cao sự gắn kết của người dùng với trang Instagram Nail Spa của bạn.

1. Sử dụng hashtag một cách hiệu quả để tăng follow//
Mục tiêu khi xây dựng chiến dịch truyền thông trên Instagram không chỉ dừng ở việc tăng càng nhiều lượng follower càng tốt, mà còn ở việc duy trì sự gắn kết với những khách hàng cũ (những người dùng đã follow trang Insta của bạn). Đăng các post có nôi dung mới lạ, độc đáo và thú vị chính là ưu tiên số một.
Nhưng một khi bạn đã phát triển kênh Instagram của mình đến một mức độ lớn nhất định (với số lượng bài post tương đối nhiều), việc gắn các thẻ hashtag cho mỗi bức ảnh là hết sức cần thiết. Hashtag giúp người dùng có thể dễ dàng tìm ảnh với nội dung nhất định trên Ins. Chính vì lẽ đó, Hashtag chính là một trong những mẹo quan trọng nhất để bạn có thể tăng follow Instagram của mình.
Vậy bạn nên sử dụng những thẻ hashtag như thế nào?
Giống như trên Facebook và Twitter, người dùng Instagram thường có xu hướng sử dụng một số những hashtag nhiều hơn so với phần còn lại. Nếu bạn gắn đúng thẻ hashtag, cơ hội để bạn tiếp cận với những người dùng mới, và cải thiện sự gắn kết với các follower cũ là rất lớn.
-- Thường khi hình thành ý tưởng cho hashtag Instagram, bạn nên thử khảo sát những hashtag phổ biến nhất và xem trong đó có những hashtag nào có liên quan tới sản phẩm / dịch vụ trong Nail Spa của bạn, nên chú ý gắn thẻ địa lý để có thể tiếp cận nhóm khách hàng cụ thể. 
Ví dụ: #christmasnails #frenchfadenails #ombrenails💅 #babybommernails #babybommernails #Houstonsalon #nailstyle #Texasnailsdesigner  #USNailsinHouston  #USNailsinTexas #BestnailsaloninHouston  #BestnailsaloninTexas
-- Bạn cảm giác các bài post trên Instagram trước đây chưa đạt được hiệu quả như mong muốn? Bạn chỉ cần quay trở lại các post đó, thả bình luận là những hashtag mới để tăng tương tác những post cũ.
Sử dụng hashtag trong Stories
Hashtag trên các post Instagram là bắt buộc, nhưng đừng quên gắn các thẻ tag trên Strories để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng.
Bạn có thể sử dụng tính năng Hashtag Stickers (ở menu Stickers khi bạn tạo story trên Insta), hoặc có thể gắn hashtag trực tiếp lên Stories.

2. Dùng filter chuẩn khi up ảnh//
Hashtag không phải là yếu tố duy nhất khách hàng chú ý khi lướt một bài post trên Instagram, nhân vật chính ở đây chính là các bức ảnh. Rõ ràng, cộng đồng người dùng Insta ưa chuộng những tấm ảnh bắt mắt,  đã qua chỉnh sửa bởi các filter. Filter ngày càng nắm giữ vai trò then chốt trong việc xây dựng và phát triển mối gắn kết giữa hình ảnh nail salon với những người dùng Instagram.
Dưới đây là top 10 các filter hot nhất hiện nay trên Instagram, theo Iconosquare:
1. Normal (No Filter)
2. Clarendon
3. Juno
4. Lark
5. Ludwig
6. Gingham
7. Valencia
8. X-Pro II
9. Lo-fi
10. Amaro
Theo nghiên cứu của TrackMaven, các filter như Mayfair, Hefe và Ludge thu hút nhiều nhất sự chú ý từ những người dùng Instagram.

.3. Post bài đúng thời điểm//
Post bài đúng thời điểm lên Instagram cũng là một yếu tố quan trọng khác giúp làm tăng khả năng khách hàng tiếp cận bài của bạn, đồng thời tăng follow Instagram của bạn một cách nhanh chóng.
Bạn còn có thể sử dụng công cụ của Instagram (có trong tài khoản dành cho doanh nghiệp của Instagram) để xem thời điểm KH của bạn dành thời gian cho ins nhiều nhất và dựa vào khoảng thời gian đó để post bài, công cụ này hoàn toàn miễn phí cho chủ các doanh nghiệp nail spa slon. 
go back